0 0967116916

Cách đeo dây đai an toàn trên cao đúng cách

Trong ngành xây dựng, làm việc trên cao là một phần bắc buộc của công việc. Việc đeo dây an toàn đúng cách giúp bạn an toàn hơn trong lúc lằm việc, cũng như dễ di chuyển, linh hoạt hơn với môi trường làm việc... Vậy đeo dây đai an toàn trên cao thế nào cho đúng cách. Hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Trước khi sử dụng dây đai an toàn trên cao thì việc quan trọng nhất là phải kiểm tra chúng trước khi dùng

Trước mỗi lần sử dụng, bạn nên đích thân kiểm tra dây đai an toàn. Kiểm tra dây nịt của bạn để biết đường khâu bị đứt, cháy hoặc kéo, cũng như đường khâu hoặc đinh tán nơi gắn phần cứng. Ngoài ra, hãy kiểm tra dây đai, đầu dây đai, khóa và các vòng chữ D bên và sau thật cẩn thận. Dành vài phút để thực hiện các bước sau đây có thể cứu mạng bạn:

  • Nhấc dây nịt bằng vòng chữ D phía sau.
  • Lắc nhẹ dây nịt để dây đai rơi vào vị trí.
  • Hãy chắc chắn rằng các khóa được mở ra.
  • Tìm kiếm bất kỳ hư hỏng nào, chẳng hạn như các sợi chỉ bị mòn, sờn hoặc thiếu, dây đai bị nứt hoặc vật lạ trên dây đai chống rơi.
  • Kiểm tra các móc khóa dây đeo kim loại, các vòng đệm bên và sau để đảm bảo chúng không bị nứt hoặc biến dạng.
  • Nếu dây nịt mùa thu của bạn sử dụng vòng đệm, hãy đảm bảo rằng chúng được gắn chắc chắn và không bị biến dạng hoặc hư hỏng.
  • Đảm bảo khóa lưỡi được gắn chắc chắn và không bị cong.

Cách đeo dây đai an toàn trên cao đúng cách

Có vẻ như đây là một quy trình dễ dàng nhưng việc đeo dây nịt đúng cách có thể tạo nên sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Biết cách đeo dây đai chống rơi đúng cách là rất quan trọng. chính vì vậy các bạn cần tham khảo các bước đeo dây đai an toàn trên cao đúng cách dưới đây nhé!

Kiểm tra tình trạng dây

Như đã liệt kê ở trên, bước đầu tiên là tìm kiếm sự hao mòn trên dây đai an toàn của bạn. Đảm bảo rằng tất cả các mạng đều ở tình trạng tốt và không có phần cứng nào bị hỏng, nứt hoặc cong. Sẽ dễ dàng hơn để làm điều này mà không cần thắt dây an toàn.

Tiếp theo, nắm lấy vòng chữ D phía sau dây nịt của bạn (vòng chữ D ở lưng). Đảm bảo rằng đó không phải là vòng chữ D bên. Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy lắc mạnh dây nịt của bạn để tất cả các dây đai của bạn rủ xuống. Điều này sẽ giúp bạn gỡ dây nịt và bạn sẽ bắt đầu thấy nó trông như thế nào. Tháo bất kỳ khóa nào của bạn đã được buộc chặt.

Đeo Dây Cho Vai

Tìm dây đeo vai và luồn chân vào chúng giống như cách bạn mặc quần hoặc dây treo. Hãy chắc chắn rằng không có xoắn trong mạng. Khi đeo đúng cách, dây đai phải nằm phẳng trong khi vẫn cho phép chuyển động hết cỡ.

✓✓✓ Chia sẻ: cửa hàng dây an toàn trên cao tại thủ đức

Đeo dây vào chân

Sau đó, nắm lấy dây đai treo giữa hai chân của bạn. Kéo từng dây đeo vào giữa hai chân của bạn và móc vào dây đeo tiếp theo. Đảm bảo rằng dây đai ở chân không bị rối. Bạn sẽ cần thắt chặt dây đai chân và nhét phần vải thừa vào phần giữ dây đai chân. Bạn muốn những thứ này tránh đường khi bạn làm việc trong khi vẫn cho phép chuyển động đầy đủ.

Khóa ngực

Chuyển sang khóa ngực sau khi bạn đã hoàn thành dây đai ở chân. Bạn phải khóa nó và kéo nó chặt chẽ. Không nhiều không ít. Chỉ cần móc nó lên và chuyển sang bước tiếp theo.

Khóa thắt lưng (Nếu áp dụng)

Nếu dây nịt của bạn có khóa ở thắt lưng, hãy nhớ gài thêm bất kỳ đai thắt lưng và dây đai nào, giống như bạn đã làm với dây đai ở chân, để chúng không cản trở công việc của bạn trong khi vẫn cho phép bạn thực hiện đầy đủ các chuyển động .

Điều chỉnh lại dây

Bây giờ hãy nhìn qua dây đai ant oàn của bạn để biết rằng bạn đang đeo nó và các khóa đã được nối và khóa. Đảm bảo rằng tất cả các dây đai đều ở đúng vị trí. Dây nịt phải vừa khít nhưng không quá chặt. Bạn không muốn nó gây khó khăn cho bạn khi di chuyển. Nhưng nếu dây đai của bạn quá lỏng, bạn có thể bị thương nặng hoặc thậm chí tử vong nếu ngã.

Kiểm tra dây cứu sinh và các thiết bị chống rơi ngã khác

Hầu hết thời gian, thiết bị bị hỏng vì không được kiểm tra hoặc bảo trì đúng cách. OSHA khuyến cáo rằng các dây cứu sinh nên được kiểm tra thường xuyên (ít nhất mỗi năm một lần) bởi một “Người có thẩm quyền” không phải là người sử dụng hệ thống. Đôi khi cũng cần phải kiểm tra chẳng hạn như sau khi xảy ra sự cố ngã.

Việc sử dụng đúng các thiết bị bảo vệ và kiểm tra thường xuyên có thể có tác động lớn đến sự an toàn. Bạn phải luôn làm theo hướng dẫn dành cho dây đai an toàn của mình và đảm bảo rằng nó được kiểm tra và bảo dưỡng đúng cách. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nó đúng cách, không chỉ vì sự an toàn của chính bạn mà còn đảm bảo rằng bạn đang làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho nhân viên của mình.

Xem thêm: https://thuducsafety.com/gia-day-dai-an-toan-cho-dien-luc-gia-tot/

Các tin khác
Top những đại lý bán dây đai an toàn bảo hộ uy tín tại HCM Top những đại lý bán dây đai an toàn bảo hộ uy tín tại HCM

Bài viết chia sẻ đến quý khách hàng những thông tin về các cửa hàng đại lý phân phối dây đai an toàn bảo...

Dây an toàn bảo hộ trên cao cho người lao động Dây an toàn bảo hộ trên cao cho người lao động

Được biết đến như một sản phẩm bảo hộ lao động rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, dây đai an...

Giá dây đai an toàn cho điện lực giá tốt Giá dây đai an toàn cho điện lực giá tốt

Dây đai an toàn là hiết bị không thể thiếu đối với những người làm việc trên cao, Thợ điện là một trong...

Cửa hàng bán dây đai an toàn giá rẻ thủ đức Cửa hàng bán dây đai an toàn giá rẻ thủ đức

Dây đai an toàn là một trong những sản phẩm đang được sử dụng rất rộng thoải mái cho những người bắt tay...

Những mẫu dây đai an toàn cao cấp chất lượng, giá tốt ở TPHCM Những mẫu dây đai an toàn cao cấp chất lượng, giá tốt ở TPHCM

Đối với những người làm việc ở môi trường trên cao thì dây đai an toàn là một trang bị bảo hộ không thể...