0 0967116916

Làm thế nào để chọn đúng giày bảo hộ lao động?

Hiện này các vụ tai nạn tại nơi làm việc là chấn thương ở chân. Người sử dụng lao động phải cung cấp, bảo dưỡng và thay giày bảo hộ thường xuyên. Nhân viên phải mang giày bảo hộ khi ra vào hoặc làm việc trong các khu vực có nguy cơ cao. Thanh tra Lao động có quyền phạt người sử dụng lao động nếu họ không cung cấp cho mỗi người lao động những đôi giày bảo hộ phù hợp.

Làm thế nào để chọn đúng giày bảo hộ lao động?

Khi chọn giày bảo hộ, bạn không chỉ nên xem xét các tiêu chí liên quan đến bảo vệ an toàn cá nhân, chẳng hạn như mức độ bảo vệ và bảo vệ bổ sung, mà còn các tiêu chí khác như tính thẩm mỹ và sự thoải mái của người mang. Ví dụ, chất liệu được sử dụng trong giày bảo hộ và hình dạng của giày. Nếu bạn làm việc ở Châu Âu, bạn nên đảm bảo rằng đôi giày bạn chọn được đánh dấu CE.

Bạn cũng nên xác nhận rằng giày bảo hộ đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ an toàn liên quan cho môi trường làm việc của bạn. Tiêu chuẩn giày bảo hộ Châu Âu EN ISO20345: 2011 xác định các tiêu chuẩn cấp độ bảo vệ khác nhau cho giày an toàn tùy theo nhu cầu bảo vệ. Các bạn lưu ý đừng nhầm lẫn giữa các khái niệm giày bảo hộ lao động, giày bảo hộ lao động và giày bảo hộ lao động. Khi chọn giày bảo hộ lao động, bạn nên xem xét sự khác nhau về khả năng bảo vệ của mũi giày. Các loại bảo vệ ngón chân khác nhau được liệt kê dưới đây:

Giày bảo hộ lao động tiêu chuẩn Châu Âu EN ISO345: Mũi giày chống va đập 200 joules.
Giày bảo hộ tiêu chuẩn Châu Âu EN ISO346: Mũi giày chống va đập 100 joules.
Giày bảo hộ lao động tiêu chuẩn Châu Âu EN ISO347: không bít mũi.

Tại sao phải đi giày bảo hộ

Giày bảo hộ được thiết kế chủ yếu để bảo vệ ngón chân của người sử dụng khỏi bị thương. Giày bảo hộ ESD (giày chống tĩnh điện cấp điện tử) cũng bảo vệ các thành phần điện tử khỏi phóng tĩnh điện.

Vui lòng kiểm tra các quy định lao động ở quốc gia của bạn , nói chung, luật yêu cầu mang giày bảo hộ trong môi trường làm việc có rủi ro cao.

Nên chọn loại giày bảo hộ lao động nào?

Việc lựa chọn giày bảo hộ không chỉ phụ thuộc vào loại và mức độ bảo vệ bạn cần, mà còn dựa trên các tiêu chí như sự thoải mái, thẩm mỹ và giá cả.

Tất cả giày bảo hộ tuân theo tiêu chuẩn Châu Âu EN ISO20345: 2011 đều được trang bị mũi giày chống va đập và chống bóp, có thể chống lại lực va đập 200 jun. Trong môi trường công nghiệp, giày bảo hộ lao động phải có tính năng chống trơn trượt cơ bản nhất trên sàn trơn, dính dầu mỡ , đế giày phải được kiểm tra khả năng chống dầu. Khi sử dụng trong xưởng cơ khí cần kiểm tra đế có đạt tiêu chuẩn chống đâm thủng hay không , trong xưởng có thể có phóng điện thì phải kiểm tra tiêu chuẩn chống tĩnh điện , còn trong xưởng hàn thì phải cần thiết để kiểm tra xem nó có chống cháy hay không . Giày bảo hộ lao động cũng phải có khả năng chống mài mòn tốt để tránh bị mòn sớm.

Khi đã xác định được loại bảo vệ cần thiết, tiêu chí đầu tiên để chọn một đôi giày an toàn thoải mái nhất là xác định xem người mang nên đi giày cao gót hay nên đi giày cao gót. Sau đó bạn có thể lựa chọn chất liệu của giày, là da hay vải, cần phải là chất liệu polyme hay chất liệu nào khác để đảm bảo khả năng chống thấm nước . Vật liệu được chọn có xu hướng xác định trọng lượng của giày bảo hộ: vật liệu càng nhẹ thì giày càng thoải mái. Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi nói đến sự thoải mái của giày an toàn là lựa chọn chất liệu cho mũi giày (mũi thép, composite, v.v.).

Nói chung, giày bảo hộ có kích thước lớn , nhưng bạn nên tránh đặt mua giày bảo hộ nhỏ hơn kích cỡ thông thường của bạn, vì người sử dụng giày bảo hộ thường đi tất dày để thoải mái hơn.

Tiêu chuẩn về an toàn, bảo hộ lao động và giày lao động là gì?

Giày bảo hộ lao động phải đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn Châu Âu EN ISO20345 :

Nó có thể chống lại lực tác động 200 joules lên đầu ngón chân,
Trên sàn trơn và nhiều dầu mỡ trong môi trường công nghiệp, có đế chống trượt (tiêu chuẩn XPS 73012)
Có một mặt sau khép kín.
Tiêu chuẩn EN ISO20345 của Châu Âu phân biệt các danh mục khác nhau tương ứng với các loại bảo vệ cụ thể thông qua các mã chữ cái khác nhau:

A: Giày chống tĩnh điện
Fo: Đế chống dầu
E: Hiệu suất hấp thụ năng lượng của gót chân và phần đế
P: Đế chống đâm thủng
Wru: Mặt trên không thấm nước và thấm hút
Wr: Giày không thấm nước

Những đôi giày phù hợp với môi trường làm việc của tôi?

Tất cả những người hành nghề trong các ngành có nguy cơ bị thương ở chân đều phải mang giày bảo hộ. Bạn cần xác định loại giày bạn cần dựa trên môi trường làm việc của bạn:

Đối với công việc trong nhà và ngoài trời, chẳng hạn như công trường và hầm mỏ , giày bảo hộ loại S3 là tốt nhất, hoặc nếu làm việc trong môi trường nước thường xuyên, nên chọn giày bảo hộ loại S5 .
Trong ngành nông sản thực phẩm , công việc thường được thực hiện trong nhà, trong môi trường khô ráo. Trong môi trường làm việc này, có thể chọn giày bảo hộ S1 , và nếu có nguy cơ bị thủng đế, có thể chọn giày bảo hộ S1P . Tùy thuộc vào loại trải sàn, bạn cũng có thể cần các đặc tính bảo vệ chống trượt, chẳng hạn như giày an toàn chống trượt được xếp hạng SRA hoặc SRB , hoặc đế có đặc tính cách nhiệt hoặc cách nhiệt.

Trong một số loại phòng thí nghiệm , đặc biệt là ngành công nghiệp hóa chất, bạn cần cung cấp giày bảo hộ đặc biệt để bảo vệ khỏi những rủi ro liên quan đến sản phẩm bạn sử dụng. Trong những trường hợp này, bạn có thể chọn loại S1 , và nếu có rủi ro khi xịt, hãy chọn giày bảo hộ loại S2 .

Trên các công trường xây dựng , giày bảo hộ S1 hoặc S1P thường có thể cung cấp sự bảo vệ cần thiết, nhưng bạn cũng sẽ cần điều chỉnh loại bảo vệ phù hợp với rủi ro cụ thể của mình.
Đối với ngành công nghiệp ô tô , do các rủi ro đặc biệt liên quan như hàn , việc lựa chọn giày bảo hộ phải đáp ứng nhu cầu bảo vệ trước các rủi ro tương ứng. Nói chung, bạn có thể sử dụng giày bảo hộ S1 , cũng được phân loại là Hro .

Sản phẩm đang bán

– Nhà Sản Xuất: Việt Nam
– Tiêu Chuẩn: TCVN 2606-78
– Chất Liệu: Bằng Da Bò
– Cấu Tạo: Mũi Thép + Đế Thép + Đế cao su
– Cỡ Giày: 38 – 43
– Công Dụng: Chống Đinh,Chống Dầu Trơn Trượt, Nước

115.000đ

Các tin khác
Giày bảo hộ cho công nhân giá tốt 2024 Giày bảo hộ cho công nhân giá tốt 2024

Giày bảo hộ là trang bị không thể thiếu đối với những người lao động tay chân, đặc biệt là những...

Mẫu giày bảo hộ cách điện cho nữ Mẫu giày bảo hộ cách điện cho nữ

CERES S3 là mẫu giày bảo hộ dành cho nữ của hãng jogger, một thương hiệu sản xuất giày bảo hộ nổi tiếng...

Những đôi giày cao cấp đáng đồng tiền hiện nay Những đôi giày cao cấp đáng đồng tiền hiện nay

Qua thời gian nhiều năm kinh doanh mặt hàng giày bảo hộ, chúng tôi Bảo hộ lao động TRƯỜNG AN tự tin giới...

Giày bảo hộ lao động thương hiệu HANS có tốt không? Giày bảo hộ lao động thương hiệu HANS có tốt không?

Hans là một công ty phát triển trong thị trường giày bảo hộ trong và ngoài nước, hiện hãng đang sản xuất...

Nếu bạn chán với giày bảo hộ trong nước hãy thử với giày bảo hộ Nhật Bản Nếu bạn chán với giày bảo hộ trong nước hãy thử với giày...

Giày bảo hộ là thiết bị quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ công việc lao động nào, nếu bạn...

Có nên sử dụng giày bảo hộ chống tĩnh điện không? Có nên sử dụng giày bảo hộ chống tĩnh điện không?

Để hạn chế việc tĩnh điện này xảy ra sử dụng giày bảo hộ chống tĩnh điện là một biện pháp rất hữu...